Bạn biết gì về dây chuyền sản xuất gạch không nung

dây chuyền sản xuất gạch không nung

Dây chuyền sản xuất gạch không nung là một trong những dây chuyền được nhiều nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp đang có nhu cầu về sản xuất gạch không nung cực kỳ quan tâm. Vậy một dây chuyền sản xuất gạch không nung là như thế nào? Sử dụng công nghệ nào để sản xuất gạch không nung ? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Sử dụng công nghệ nào để hoạt động dây chuyền sản xuất gạch không nung ?

Có nhiều dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại được áp dụng cho các ngành công nghiệp nặng trong đó có ngành sản xuất gạch không nung. Nhưng các dây chuyền được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cũng như áp dụng đều được làm từ Châu Âu cũng như các nước phát triển ở Châu Á như là Nhật Bản, Hàn Quốc… với lợi thế từ các hoạt động mạnh mẽ từ cơ khí cho đến thuỷ lực. Cho nên các nước phát triển đã nghiên cứu và chế tạo thành công ra các sản phẩm về máy ép gạch không nung với các công suất từ nhỏ đến vừa cho đến công suất lớn để có thể giúp cho nhu cầu sản xuất theo mỗi quy mô của các doanh nghiệp được hiệu quả và hợp lý hơn.

Đối với dây chuyền sản xuất gạch không nung thì được áp dụng theo nguyên lý là ép thuỷ lực kết hợp với rung máy, máy sẽ được điều khiển toàn bộ nhờ PLC cùng với hệ thống điều khiển tiên tiến nhằm giúp cho các cài đặt thông số được dễ dàng hơn như là thông số về thời gian rung, thời gian ép, thời gian nạp liệu, năng suất thông qua cảm ứng…..

Bên cạnh đó, để có thể giảm giá thành về các vật liệu như xi măng cũng như quản lý và bảo quản vật liệu xây dựng thì chúng ta còn có thể lắp thêm một số hệ thống si lô có chứa xi măng và cân định lượng cũng như vít tải.

dây chuyền sản xuất gạch không nung

Ngoài ra, bên cạnh đó nếu muốn sử dụng công nghệ gạch không nung có công suất lớn với các hệ thống cấp nguyên liệu đầu vào như là vít tải phễu đá, si lô có chứa xi măng…. Cùng với các xưởng có quy mô lớn cũng như dưỡng hộ gạch không nung thì các doanh nghiệp cần phải đầu tư một nhà máy gạch không nung có công suất cao với chi phí sẽ rơi vào khoảng là 1.8 tỷ đồng.

>>> Có thể bạn quan tâm : Giá gạch không nung tại Hà tĩnh hiện nay là bao nhiêu ?

Quy trình sản xuất gạch không nung bao gồm những bước nào?

Để sản xuất được ra một 1 sản phẩm hoàn chỉnh và đảm bảo chất lượng thì có rất nhiều yêu cầu mà các nhà sản xuất phải đạt được và trong đó là quy trình để sản xuất ra gạch không nung – đây là một trong những yêu cầu quan trọng và bắt buộc mà các nhà sản xuất cần phải lưu ý, dưới đây là những quy trình để sản xuất gạch không nung:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu bao gồm các phễu có chứa liệu (PL1200 -> PL1600), cùng với đó là băng tải liệu, cân định lượng, bộ phận cài đặ phối liệu. Và sau đó ngay khi các nguyên liệu đã có thể cung cấp đầy đủ vào phễu thì cài đặt để các công thức phối trộn được hoạt động.

Bước 2: sử dụng máy trộn nguyên liệu, bỏ tất cả các nguyên liệu từ mạt đá, nước cho đến xi măng được tự động nhằm đưa vào máy trộn theo quy định cấp phối tự động. Sau khi các nguyên liệu hỗn hợp được trộn đều dựa theo thời gian đã quy định thì sẽ được đưa vào ngăn chia nguyên liệu ở khu vực máy tạo hình nhờ vào hệ thống băng tải.

Bước 3: đối với khu vực chứa Palet thì sẽ được làm để đỡ cho phía dưới ở trong quá trình ép và chuyển gạch thành phầm đưa ra khỏi dây chuyền. Palet này sẽ có thể làm bằng nhựa tổng hợp hoặc bằng tre hoặc hỗ ép vì trong quá trình hoạt động sẽ phải chịu một lực nén và rung động là cực kỳ lớn.

Bước 4: máy ép tự động tạo hình đều được áp dụng vào hệ thống thuỷ lực, máy sẽ được hoạt động dựa theo cơ chế ép kết hợp cùng với chế độ rung tạo nhằm tạo ra lực để có thể tạo nên các viên gạch đẹp và đồng đều cũng như đạt được chất lượng cao. Kết hợp với đó là việc phối trộn nguyên liệu cùng với bộ phận tạo hình nhờ ép rung là các yếu tố cực kỳ quan trong nhằm tạo ra những sản phẩm như mình mong muốn.

Bước 5: một bộ phận quan trọng không kém nữa đó là tự động ép mặt – máy cấp màu – đây là bộ phận giúp cho bề mặt gạch có được mày tự nhiên và gạch tự chèn và các gạch trang trí có đa dạng màu sắc trông sẽ sinh động hơn.

Bước 6: tự động chuyển gạch là máy có thể tự động để chuyển cũng như sắp xếp khay gạch vào các vị trí định cố định một cách tự động. Chính điều đó đã giúp chuyển gạch vừa sản xuất có để được dưỡng hộ cũng như tự động chuyển vào máy sấy tuỳ theo mô hình sản xuất mà các doanh nghiệp hướng đến.

Bước 7: đây là bước cuối cùng sau khi gạch đã được dưỡng hộ sơ qua thì trong khoảng từ 1 đến 1,5 ngày nằm ở trong xưởng có mái che thì sẽ được chuyển ta các khu vực có bãi thành phẩn để có thể tiếp tục được dưỡng hộ thêm 1 thời gian nữa trong khoảng từ 10 cho đến 28 ngày tuỳ thuộc sản phẩm cũng như yêu cầu rồi đóng gói và dãn mác thành phẩm để xuất xưởng.

dây chuyền sản xuất gạch không nung

Trên đây là dây chuyền sản xuất gạch không nung chi tiết và cực kỳ hiệu quả dành cho các nhà sản xuất cũng như các doanh nghiệp đang có nhu cầu muốn mở rộng ngành nghề này. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho các doanh nghiệp không còn bỡ ngỡ và tự tin hơn với lĩnh vực và ngành nghề đã chọn.

Bạn quan tâm đến lĩnh vực này và cần được hỗ trợ hãy liên hệ với Công ty CP vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh để được tư vấn nhé.

CÔNG TY CP VẬT LIỆU XÂY DỰNG HỒNG LĨNH

Địa chỉ : Nhà máy số 1 : TDP4 , Phường Đậu Liêu, Thị xã Hồng Lĩnh , Hà tĩnh

              Nhà máy số 2 : Xóm Đại Huệ 1 , xã Hưng Tây , Huyện Hưng Nguyên , Nghệ An

Hotline : 0918 701 181 – 0919 641 345

Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐK tư vấn
0919641345