Quy trình sản xuất gạch không nung Hồng Lĩnh

gạch không nung

Hiện nay, những tòa nhà cao tầng, những công trình lớn nhỏ dần thay thế gạch nung bằng gạch không nung . Vậy vì sao lại có sự thay thế như vậy ? Gạch không nung mang lại những lợi ích gì ? Quy trình sản xuất gạch không nung Hồng Lĩnh như thế nào ? Địa chỉ phân phối gạch không nung uy tín ở đâu ? Cùng theo dõi bài viết sau đây để có cho mình câu trả lời nhé.

Gạch không nung có những lợi ích gì ?

gạch không nung
Gạch không nung chất lượng giá rẻ
  • Gạch không nung là một loại vật liệu thân thiện với môi trường. Được sử dụng các nhiên liệu thiên nhiên để đốt cháy, nung như củi hay than đá. Nó ngày càng được phổ biến rộng rãi trên các công trình xây dựng.
  • Được làm từ các vật liệu có sẵn, không qua các bước nung như gạch truyền thống. Chính vì vậy lượng chất thải đưa ra môi trường hạn chế hơn rất nhiều. Bảo về được môi trường.
  • Sử dụng gạch không nung, tấm bê tông siêu nhẹ để làm sàn, tường hay trần đều tiết kiệm chi phí hơn khoảng 20%. Khi so sánh với sử dụng gạch nung để xây tường, dùng xi măng cốt thép để đổ sàn, đổ trần.

Quy trình sản xuất gạch không nung Hồng Lĩnh

Quy trình sản xuất đối với gạch chủ yếu là cát và đất

Bước 1: Loại đất được sử dụng trong quy trình sản xuất gạch được làm sạch sẽ đem hong cho khô đến khi còn 12%÷15% độ ẩm. Việc hong khô đất sẽ dựa trên các nguồn năng lượng có sẵn trong nhà xưởng.

Bước 2: Sau khi đất để làm gạch đã hong khô sẽ được nghiền nát và phối trộn với các chất phụ gia tối độ min£0.5mm. Nguyên liệu đất sẽ chiếm 80%, còn lại là chất phụ gia. Để việc nghiền và trộn phụ gia được đều cần phải thực hiện bằng thiết bị nghiền trộn liên hợp.

Bước 3: Tiếp sau đó là ủ hỗn hợp đất đã trộn với vôi từ 15%÷18%. Chúng ta có thể thực hiện ủ trong nhà xưởng nhưng với điều kiện nền phải làm bằng xi măng hoặc bê tông.

Bước 4: Sau khi ủ đất với vôi tiếp tục ủ với cát, chất thải xây dựng và các loại phụ gia ướt khác. Để tăng độ kết dính nên sử dụng thiết bị trộn, định lượng 3 khô 2 ướt.

Bước 5: Ép định hình tạo lỗ mù trên máy ép với lực ép đơn vị cho viên gạch là 550÷650(kg/cm2). Đây là công đoạn quyết định đến chất lượng gạch.

gạch không nung
Gạch không nung chất lượng giá rẻ

Quy trình sản xuất gạch từ đá mạt và xi măng

Khác với quy trình sản xuất gạch không nung với vật liệu là đất và cát, Quy trình sản xuất gạch không nung từ đá mạt và xi măng thì đơn giản hơn nhiều. Đặc biệt máy ép gạch không nung hoàn toàn không kén kích cỡ mạt đá nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua nguyên vật liệu sản xuất

Bước 1. Cấp nguyên liệu: nguyên liệu được cấp vào máy trộn nguyên liệu bằng hệ thống xi lô tiếp liệu

Bước 2. Máy trộn nguyên liệu: Đá mạt, nước và xi măng được tự động đưa vào máy trộn đảo đều. Sau đó, hỗn hợp nguyên liệu được trộn ngấu đều theo thời gian được cài đặt. Hỗn hợp sau phối trộn được tự động đưa vào hệ nạp liệu xuống khuôn ép nhờ hệ thống băng tải.

Bước 3. Máy ép tạo hình: Nhờ vào hệ thống thủy lực, máy hoạt động theo cơ chế ép kết hợp với rung tạo ra lực rung ép rất lớn để hình thành lên các viên gạch không nung đồng đều, đạt chất lượng cao và ổn định. Cùng với việc phối trộn nguyên liệu, bộ phận tạo hình nhờ ép rung kết hợp ép thủy lực này là hai yếu tố vô cùng quan trọng để tạo ra sản phẩm như ý muốn.

Bước 4. Chuyển gạch phơi: Công nhân chuyển gạch ra phơi bằng xe đẩy. Trong thời gian phơi cần phun nước dưỡng hộ để viên gạch được bền chắc

Máy được sử dụng để ép gạch có 2 loại: Dạng chế tạo trong nước là máy ép thuỷ lực và Dạng đi nhập từ nước ngoài là máy ép trục khuỷu. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà trang bị thiết bị cho phù hợp để sản xuất gạch không nung.

gạch không nung
Gạch không nung chất lượng giá rẻ

Địa chỉ phân phối gạch không nung uy tín ở đâu ?

Bạn đã tìm hiểu được những lợi ích mà gạch không nung mang lại cũng như quy trình sản xuất gạch không nung Hồng Lĩnh. Qua đó có sự lựa chọn cho các công trình bạn chuẩn bị xây dựng là gạch không nung.

Công ty CP vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh chính là sự lựa chọn của bạn. Với nhiều năm trong cung cấp vật liệu cho các công trình lớn nhỏ. Được nhiều dự án lớn đặt trọn niềm tin. Đến với Cong ty CP vat lieu xay dung Hong Linh quý khách hàng sẽ nhận được :

  • Chất lượng sản phẩm gạch tốt, chất lượng.
  • Giá cả cạnh tranh nhất thị trường.
  • Tư vấn nhiệt tình, vui vẻ.
  • Khách hàng có thể yêu cầu kích thước sản phẩm.
  • Vận chuyển tận chân công trình
  • Nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp quý khách có thêm sự lựa chọn cho mình.

>>> Xem thêm : TOP 5 loại gạch không nung tốt nhất hiện nay

Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về các loại gạch không nung cũng như giá gạch không nung. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

Công ty CP vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh

Địa chỉ  : Nhà máy số 1: Tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

                Nhà máy số 2: xóm Đại Huệ 1, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An

Hotline :  0918 701 181 – 0919 641 345

Email  :     [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐK tư vấn
0919641345