Cách kiểm tra gạch block không nung chất lượng

gach khong nung

Cách kiểm tra gạch block không nung chất lượng 

Do gạch block có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn và tiến độ thi công nhanh nên vật liệu này đang được sử dụng rộng rãi từ công trình đến hộ gia đình. Để lựa chọn gạch không nung tốt , đảm bảo các công trình vững chắc và đẹp thì bạn nên dựa theo tiêu chí đánh giá viên gạch tốt như sau:

Đánh giá viên gạch block tốt dựa vào màu sắc

Nếu bạn chọn gạch block trang trí thì nên lưu ý đến màu sắc của các viên gạch có các viên gạch với màu sắc khác nhau thì đây không phải là một lô gạch block tốt.Ngoài ra, gạch block không nung nặng hơn so với các loại gạch truyền thống, nên khi chọn gạch bạn nên cầm lên tay thử độ nặng của nó để đảm bảo công trình vững chắc.

gạch block không nung

Đánh giá viên gạch block tốt dựa trên độ đều và phẳng

Một lô gạch tốt thì đồng đều nhau về độ phẳng, kích thước cũng như độ dày. Thông thường gach khong nung tốt sẽ có bề mặt nhẵn, khi thi công khít nhau. Bạn có thể kiểm tra độ phẳng của gạch bằng cách áp hai viên gạch bất kì vào nhau. Khi này, phần tiếp theo giáp giữa hai viên gạch sẽ tố cáo độ cong của viên gạch nếu có.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là, khi thi công thì phải dùng vữa chuyên dụng, chỉ nên thi công với vữa thông thường nếu số lượng ít hoặc là gạch có bề mặt nhẵn, khuôn gạch khít nhau.

Đánh giá gạch block dựa vào âm thanh

Bên cạnh đó, để đánh giá gạch tốt bạn nên dựa theo tiếng vang của gạch. Nghe âm thanh khi gạch va chạm với nền xi măng hoặc va chạm với nhau cũng là để bạn nhận biết gạch tốt hay xấu. Cầm 2 viên gạch gõ vào nhau, nếu âm thanh giữa chúng vang trong và thanh sắc thì đó là gạch tốt, ngược lại, nếu âm thanh phát ra trầm, ấm và nghe “bộp” thì đó là gạch không đạt chất lượng mà bạn cần phải loại bỏ ngay.

Đánh giá gach block tốt dựa vào mảnh vỡ của gạch

gạch block không nung
Khi đến mua gạch, bạn hãy cầm viên gạch đập vỡ vụn để kiểm tra chất lượng của nó. Khi đập vỡ vụn viên gạch, vụn bột đất sét nhỏ dưới đất, kèm theo đó là các mảnh vỡ mủn mà bạn có thể bóp chúng thành bột thì bạn không nên lựa chọn. Bởi lẽ, một viên gạch tốt sẽ ít vụn bột đất sét rơi rớt và rất cứng để bạn có thể miết chúng thành bột. Nếu bạn bắt gặp một viên gạch không nung có các mảnh vỡ sắc nhọn thì đó hẳn là một viên gạch chắc chắn, có chất lượng tốt.

Một số ưu điểm thuyết phục của gạch không nung dùng để xây nhà là có độ bền cao do khả năng chịu lực lớn, nên vật liệu này thường được chọn xây dựng ở các công trình dân dụng vững chắc, tường rào. Bên cạnh đó gạch block cách nhiệt, cách âm, cho nên khi mùa hè loại gạch này cách nhiệt rất tốt, giúp không gian mát mẻ khi trời nóng nực và  ấm áp vào mùa đông. Đặc biệt những bức tường xây bằng gạch không nung có thể chịu đựng được nhiệt lên tới 1.200 độ C khi xảy ra đám cháy, đảm bảo an toàn khi có đám cháy xảy ra.

>>> Có thể bạn quan tâm : Giá gạch không nung mới nhất năm 2020

Mua gạch không nung giá rẻ chất lượng ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất và bán gạch không nung siêu nhẹ. Việc áp dụng công nghệ và máy móc hiện đại để tăng chất lượng của sản phẩm hơn. Nhưng với thói quen của người Việt Nam thì ngôi nhà ở vẫn dùng gạch nung. Chỉ những công trình lớn, tiến độ thực hiện nhanh mới cần đến loại gach khong nung này.

Bạn đã tìm được địa chỉ sản xuất và phân phối loại vật liệu siêu nhẹ này chưa ? Nếu chưa tìm được địa chỉ nào uy tín thì Cong ty CP vat lieu xay dung Hong Linh là một sự lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Đến với Cong ty CP vat lieu xay dung Hong Linh  bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như :

  • Được tư vấn những loại gạch phù hợp với không gian nhà.
  • Được vận chuyển đến tận chân công trình.
  • Được miễn giảm chi phí thi công lắp đặt.

gạch block không nung

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

Công ty CP vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh

Địa chỉ  : Nhà máy số 1: Tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

                Nhà máy số 2: xóm Đại Huệ 1, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An

Hotline :  0918 701 181 - 0919 641 345

Email  :     [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐK tư vấn
0919641345