Gạch không nung – Vật liệu xanh bảo vệ môi trường

gạch không nung

Gạch không nung hiện nay không còn xa lạ đối với các nhà thầu xây dựng, các công ty xây dựng hay những dự án xây dựng gạch không nung. Nhưng với người dân, hiện vẫn còn rất nhiều người chưa biết tới gạch không nung là gì, sử dụng để làm gì và vì sao lại phải sử dụng tới gạch không nung. Tại sao gạch không nung lại là vật liệu xanh ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình cái nhìn rõ hơn về vật liệu này nhé.

Gạch không nung là gì ?

Gạch không nung là tên gọi của loại gạch trong xây dựng mà không sử dụng nhiệt độ để làm rắn viên gạch nói đơn giản là gạch không cần nhiệt nung.

Gạch không nung xi măng cốt liệu (gạch xi măng cốt liệu, gạch block, gạch bê tông) có nguyên liệu chủ yếu là cát vàng, xi măng kèm một trong các phụ gia như xỉ than nhiệt điện, phế thải công nghiệp, mạt đá, cát đen, phụ gia kết dính được cho vào máy trộn đều tiếp theo được rung ép tạo hình khuôn rồi để khô tự nhiên.

gạch không nung

Tại sao nên sử dụng gạch không nung thay thế cho gạch đất nung ?

Lý giải cho việc cần phải sử dụng gạch không nung thay thế cho sản xuất và tiêu thụ gạch không nung là nhằm giảm thiểu tác hại của gạch đất nung truyền thống, bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Việc sản xuất và tiêu thụ gạch không nung gặp nhiều khó khăn không chỉ do nhận thức của cộng đồng về vấn đề này còn hạn chế mà còn do nhiều chính sách chưa cụ thể, hệ thống tiêu chuẩn sản phẩm và sử dụng còn thiếu, chưa đồng bộ.

Việc sử dụng gach khong nung thay cho gạch đất nung truyền thống là một hướng đi chính xác để môi trường sống không còn bị ảnh hưởng bởi hoạt động sản xuất gạch nung truyền thống nữa. Đó là bàn đạp vững chắc cho một nền kinh tế phát triển và song song với việc môi trường được bảo vệ.

Tác dụng của gạch không nung đối với môi trường như thế nào?

Khí hậu ngày nay đang dần nóng lên đồng nghĩa với việc nhiều thiên tai, hạn hán, lũ lụt mưa bão, các kiểu thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng và rất khó dự báo trước. Các tỉnh miền trung nước ta luôn phải hứng chịu những cơn bão to đổ bộ vào, đời sống người dân vô cùng khó khăn, mọi người vẫn đang phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, không có nhà ở và dịch bệnh. Tại miền nam là hiện tượng ngập úng, các tỉnh ven biển mất đất do hiện tượng nước mặn xâm lấn, hay sa mạc hóa tại các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận. Miền bắc hiện nay cũng đã trải qua rất nhiều kiểu thời tiết khắc nghiệt mà từ trước tới nay rất ít xảy ra, dịch bệnh bùng phát…

Con người đang tàn phá môi trường sống của chính mình theo nhiều cách, vô tình hoặc cố ý. Từ các công trình xây dựng bị bỏ dở, quá trình canh tác trồng trọt, quá trình khai thác hải sản, khai thác mỏ, hay chỉ đơn giản như thói quen sinh hoạt hàng ngày…đều là những tác nhân gây ra ô nhiễm môi trường.

Chính vì nước ta là nước đang phát triển nhưng lại nằm trong top 10 đất nước sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng của việc trái đất đang nóng lên, biến đổi khí hậu toàn cầu. Nên ngoài việc được các nước bạn giúp đỡ trong việc khôi phục lại môi trường đang bị ô nhiễm, nước ta cũng đang chung tay cùng các Doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế cùng người dân nỗ lực bảo vệ môi trường.

Sử dụng gạch block không nung trong việc xây dựng là điều tất yếu mà nước ta, đặc biệt là người dân cần được thay đổi suy nghĩ và hiểu biết hay những chính sách của Chính Phủ cần được tuyên truyền rộng rãi hơn nữa để người dân hiểu được tầm quan trọng khi phát triển nguồn vật liệu này và lợi ích khi sử dụng nó.

gạch không nung

Lợi ích tuyệt vời của gạch không nung 

Gạch không nung đối với việc bảo vệ môi trường không khí : Trong quá trình sản xuất gạch không nung bằng dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại không thải ra khói bụi bẩn không gây ô nhiễm môi trường

Gạch không nung đối với bảo vệ môi trường nước: Trong quá trình sản xuất gạch lượng nước thải ra rất ít và có thể tái sử dụng nên sẽ không ngấm sâu trong đất ảnh hưởng tới nguồn nước của người dân.

Gạch không nung đối với bảo vệ môi trường tài nguyên sinh thái: Vật liệu để sản xuất gạch không nung là cát, đá, xỉ than của nhà máy nhiệt điện, phế liệu của các nhà máy khác. Những loại vật liệu này không những có sẵn trong tự nhiên mà nó cũng không gây ảnh hưởng tới diện tích đất sản xuất nông nghiệp, không phải phá rừng hay sử dụng chất đốt nên tiết kiệm được rất nhiều nguyên vật liệu khác.

Gạch không nung đang được chính phủ trợ giá miễn thuế và khuyến khích nên giá gạch không nung ngày càng ổn định, phù hợp với tất cả mọi công trình và sẽ tiết kiệm được nhiều hơn so với gạch đất nung. Bên cạnh đó gạch không nung được bộ xây dựng khuyến khích sử dụng vì nó về độ an toàn cao (chống nứt gãy), quy trình sản xuất hiện đại, đồng bộ cao.

Nước ta hiện nay có rất nhiều nhà máy nhiệt điện và xỉ than thải từ nhà máy nhiệt điện ra hằng năm là rất lớn. Đây cũng là vấn đề khá nhức nhối mà chính phủ đang cần xử lý. Và đầu tư sản xuất gạch không nung sẽ là một biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề trên.

Chính vì những tác động tích cực đối với môi trường nên việc phát triển sản xuất gạch không nung cần được đẩy nhanh, mạnh hơn nữa để giúp tất cả người dân trên cả nước được sử dụng gạch không nung trong từng công trình của mình.

Và để đảm bảo được chất lượng, giá thành của gạch không nung khi bán ra thị trường thì các doanh nghiệp cũng phải tìm hiểu và lựa chọn những nhà sản xuất ra dây chuyền sản xuất gạch không nung có chất lượng, uy tín hàng đầu. Đã có những Doanh nghiệp tiên phong đứng lên đầu tư, lựa chọn đầu tư dây chuyền sản xuất gạch không nung hiện đại, đồng bộ để đảm bảo giảm kinh phí sản xuất, chất lượng gạch đúng theo tiêu chuẩn quốc tế và giá thành ổn định nhất tới tay người tiêu dùng.

gạch không nung

Công ty CP vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh rất hân hạnh được là nhà cung cấp dây chuyền sản xuất gạch không nung uy tín để đồng hành cùng các doanh nghiệp sản xuất gạch không nung hiện nay trên khắp cả nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất dây chuyền gạch không nung, khẳng đinh vị thế tiên phong phát triển công nghệ sản xuất gạch không nung tự động hóa tại Việt Nam, đến nay Cong ty CP vat lieu xay dung Hong Linh đã chuyển giao thành công cho nhiều nhà máy gạch bê tông trên khắp cả nước, khẳng định thương hiệu dẫn đầu, chúng tôi cam kết chung tay cùng cộng đồng sản xuất gạch không nung để gạch không nung là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

>>> Xem thêm : Nhà máy sản xuất gạch không nung giá rẻ chất lượng

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

Công ty CP vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh

Địa chỉ  : Nhà máy số 1: Tổ dân phố 4, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh

                Nhà máy số 2: xóm Đại Huệ 1, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An

Hotline :  0918 701 181 – 0919 641 345

Email  :     [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐK tư vấn
0919641345