Khó khăn và thuận lợi của ngành sản xuất gạch không nung ở Việt Nam

gach khong nung

Để tạo điều kiện cho phát triển gạch không nung ở nước ta, Chính phủ đã ban hành các chính sách nhằm hạn chế việc sản xuất và sử dụng gạch nung, tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung. Vậy khó khăn và thuận lợi của ngành sản xuất gạch không nung ở Việt Nam là gì ? Cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Sử dụng gạch không nung tại các công trình xây dựng để bảo vệ môi trường

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, mỗi năm các nhà máy nhiệt điện của Việt Nam sẽ thải ra khoảng 30 – 40 triệu tấn tro xỉ. Xuất phát từ vấn đề trên, Bộ Xây dựng đã tham mưu với Chính phủ ban hành Quyết định 567/QĐ-TTg về phát triển gach khong nung để từng bước thay thế vật liệu gạch nung. Với các chỉ tiêu đến năm 2015 đạt 15-20%, đến năm 2020 đạt 30-40% tỉ lệ gạch không nung và hàng năm sử dụng 15-20 triệu tấn phế thải tro xỉ nhiệt điện, lò cao để sử dụng làm nguyên liệu gạch không nung. Tiết kiệm được 100 ha đất nông nghiệp, hàng trăm ha diện tích đất phế thải phục vụ cho các nhà máy nhiệt điện. Tiến tới xóa bỏ hoàn toàn các lò sản xuất gạch đất sét nung bằng lò thủ công, lò thủ công cải tiến, lò vòng hóa thạch…để tăng cường sử dụng gạch không nung thân thiện môi trường.

gạch không nung

>>> Xem thêm về sản phẩm : www.gachkhongnunghonglinh.vn

Ngành xây dựng tại Việt Nam đang tăng trưởng trung bình 8%/ năm 2015, nhu cầu gạch xây dựng của Việt Nam phát triển khá nhanh. Theo Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), sau hơn bốn năm thực hiện Chương trình theo Quyết định số 567/QÐ-TTg về việc phê duyệt Chương trình phát triển gạch không nung, tổng công suất thiết kế vào ba loại sản phẩm chính, gồm: gạch xi-măng cốt liệu hay còn gọi là gạch block, gạch bê-tông khí chưng áp (AAC) và gạch bê-tông bọt đạt 6 tỷ viên quy tiêu chuẩn (QTC), trong đó có 13 nhà máy sản xuất AAC, 17 nhà máy sản xuất bê-tông bọt, hơn 1.000 dây chuyền sản xuất gạch block với công suất hơn 10 triệu viên QTC/năm và một số chủng loại vật liệu xây không nung khác.

Tuy nhiên, để tiêu thụ sản phẩm gạch block không nung các ngành chức năng cần có cơ chế giám sát các chủ đầu tư, các nhà thầu về tỉ lệ sử dụng gạch không nung theo tỉ lệ quy định. Nhà sản xuất cũng cần tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm nâng cao nhận thức của mọi người về chất lượng cũng như tác dụng của việc sử dụng gạch không nung. Bởi hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ chủ đầu tư, nhân dân vẫn có tâm lý dùng gạch truyền thống.

Tình hình tiêu thụ gạch nung vẫn diễn ra phổ biến tại các công trình xây dựng; người tiêu dùng chưa quen dùng gạch không nung; trọng lượng viên gạch không nung còn cao; các tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến chất lượng sản phẩm, thiết kế, thi công, nghiệm thu công trình và cơ chế chính sách hỗ trợ cho việc đầu tư phát triển gạch không nung chậm được ban hành. Vì vậy, việc sản xuất và phát triển gạch không nung gặp nhiều khó khăn, những lợi ích của việc sản xuất và sử dụng gạch không nung chưa được phát huy và chưa khuyến khích được việc đầu tư phát triển loại vật liệu này.

gạch không nung

Để tạo điều kiện cho phát triển vật liệu này ở nước ta, Chính phủ đã ban hành các chính sách nhằm hạn chế việc sản xuất và sử dụng gạch nung, tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung. Việc triển khai dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam”, nhằm cắt giảm tỉ lệ tăng hằng năm mức phát thải khí nhà kính bằng cách giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch, thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam.

>>> Xem thêm các thông tin về  Gạch không nung Hồng Lĩnh :

>>> Giá gạch không nung tốt nhất hiện nay

>>> Gạch đặc HL100 – D1

>>> Gạch đặc HL 140 – D1

>>> Gạch rỗng 3 vách ngắn HL 100 – 3VN

>>> Gạch rỗng 4 vách ngắn HL 140 – 4VN

>>> Gạch rỗng 3 vách HL 100 – 3V

>> Gạch rỗng 4 vách HL 140 – 4V

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về sản phẩm cũng như nhiều ưu đãi hấp dẫn. Hãy liên hệ với Công ty CP vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh ngay hôm nay nhé.

Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau :

CÔNG TY CP VẬT LIỆU XÂY DỰNG HỒNG LĨNH

Địa chỉ : Nhà máy số 1 : TDP4 , Phường Đậu Liêu, Thị xã Hồng Lĩnh , Hà tĩnh

              Nhà máy số 2 : Xóm Đại Huệ 1 , xã Hưng Tây , Huyện Hưng Nguyên , Nghệ An

Hotline : 0918 701 181 – 0919 641 345

Email : [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐK tư vấn
0919641345