Với 100 Triệu Có Thể Xây Nhà Cấp 4 Nào Đẹp ?

Một trong những câu hỏi được rất nhiều khách gàng gửi để nhận được sự tư vấn của công ty Gạch Không Nung Hồng Lĩnh là với 100 triệu có thể xây mẫu nhà cấp 4 nào đẹp ??? . Sau khi xem xét những công trình đã được xây dựng , chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những phân tích kĩ lưỡng nhất để bạn có thể tính toán mức chi phí hợp lý nhất để có thể xây dựng được một căn nhà hoàn thiện với chi phí thấp nhất.

Với 100 Triệu Có Thể Xây Nhà Cấp 4 Nào Đẹp ? 

Với đơn giá xây dựng thời điểm hiện tại ở năm 2020, đơn giá nhân công dao động từ 1.200.000 – 1.400.000đ/m2, đơn giá hoàn thiện dao động từ 4.500.000 – 6.000.000đ/m2 thì chúng ta chỉ việc thực hiện phép tính đơn giản để đưa ra con số đầu tư. Đương nhiên đơn giá này sẽ có sự chênh lệch ở các tỉnh thành, địa phương, tuy nhiên mức dao động không đáng kế, chỉ chênh lệch hơn hoặc kém 200 .000 – 300.000đ/m2.

Ví dụ : gia đình bạn đang có ý định xây dựng mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình 4 thành viên. Diện tích xây dựng dự kiến là 100m2, không bao gồm sân vườn. Công năng bố trí gồm có 3 phòng ngủ nhỏ, phòng khách kết hợp phòng thờ, bếp, 1 nhà vệ sinh chung.

Gia đình tự chuẩn bị gạch :

Giá Gạch không nung để hoàn thiện 1 căn nhà cấp 4 khoảng 20.000.000 đồng

Thuê nhân công xây dựng để hoàn thiện công trình. Đơn giá xây dựng ở vùng nông thôn hiện tại rẻ nhất là 950.000đ/m2.

Suy ra tổng chi phí nhân công để xây dựng hoàn thiện phần thô cơ bản của gia đình sẽ là:

100m2 x 950.000 = 95.000.000

Kết luận thấy ngay là chỉ riêng tiền thuê thợ xây dựng hoàn thiện phần thô gồm xây, trát, ốp lát là 95.000.000.

Giá Gạch không nung để hoàn thiện 1 căn nhà cấp 4 khoảng 20.000.000 đồng

Chưa bao gồm chi phí nguyên vật tư, sơn, cửa, nội thất, trang thiết bị, đường điện, hệ thống thông tin liên lạc,…

Từ ví dụ trên chúng ta có thể thấy ngay một kết luận rõ ràng, chính là không thể xây dựng được mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu trong thời điểm hiện nay, nếu bao gồm tất tần tật tất cả các chi phí.

Nên làm gì để hiện thực hóa mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu

Để xây dựng được mẫu nhà cấp 4 đẹp, kiên cố thì là điều không thể. Xây nhà là việc quan trọng trong đời người, tuổi thọ của công trình phải đảm bảo thì mới có thể giúp gia đình an cư lạc nghiệp.

Nếu như gia đình bạn chỉ có 100 triệu, nhưng vẫn muốn đầu tư xây dựng công trình mẫu nhà đẹp cho gia đình một cách kiên cố, công năng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên dù ở mức đơn giản nhất thì có thể tham khảo thêm những cách sau:

Gia đình mua nguyên vật tư (vật tư mới), tự bỏ nhân công xây dựng

Cách này được nhiều gia đình ở nông thôn lựa chọn khi điều kiện kinh tế chưa có. Họ thường đứng ra kêu gọi, anh em, hàng xóm giúp công để làm móng, xây tường, và cất mái. 100 triệu chỉ dùng để chi trả nguyên vật tư, tuy nhiên việc xây dựng này chỉ dừng ở mức đơn giản, hình thành khối hình cho ngôi nhà ở mức cơ bản nhất. Quá trình xây dựng mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu này sẽ mất nhiều thời gian, kéo dài tiến độ và có thể sẽ phải tạm hoãn giữa chừng khi kinh phí bị thiếu hoặc do một vài vấn đề phát sinh.

Gia đình tự chuẩn bị gạch, mua lại vật tư xây dựng còn thừa của nhiều chủ thầu khác, tự bỏ nhân công hoàn thiện

Cách này vẫn được một số gia đình áp dụng, tuy nhiên mức độ phổ biến không nhiều. Việc tự chuẩn bị một số nguyên vật tư như gạch xây tường. Bạn có thể lựa chọn Gạch Không Nung  vừa đảm bảo tính bền chắc và giá gạch không nung lại rẻ hơn so với việc bạn chọn gạch nung

Gia đình xây dựng theo từng giai đoạn

Với những gia đình không có nhiều kinh phí đầu tư, có trong tay 100 triệu họ vẫn muốn khởi công xây dựng ngôi nhà của mình, thì việc xây dựng theo tiến độ từng giai đoạn là điều cần thiết. Tuy thời gian thi công và thời gian chờ vốn dài hơn, nhưng đảm bảo xây dựng theo dạng quấn chiếu, đến hạng mục nào thì xong hạng mục đó.

Các hạng mục có thể tiến hành theo từng giai đoạn như: xây dựng móng, đổ cột; xây tường; đổ mái; trát tường; hoàn thiện ốp lát cơ bản; …

Những cách này chỉ là một số cách mà nhiều gia đình vẫn đang sử dụng, để hy vọng với số vốn đầu tư ít ỏi, tích góp dần qua năm tháng, cũng có thể giúp họ hoàn thiện được ngôi nhà kiên cố, an cư lạc nghiệp.

Hy vọng những chia sẻ thiết thực ở trên, đã giúp Quý khách hàng có cái nhìn chân thực, đưa ra câu trả lời thực tế về câu hỏi có thể xây dựng được mẫu nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 100 triệu hay không. Mọi tư vấn thiết kế, xin quý khách liên hệ trực tiếp, để được kiến trúc sư chúng tôi giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐK tư vấn
0919641345